Trong một buổi họp báo dành cho báo giới, đại diện của Nissan đã có những chia sẻ về quá trình phát triển Nissan Terra.

phát triển Nissan Terra

Xe thể thao đa dụng gầm cao đang là “mỏ vàng” đối với các hãng sản xuất ô tô. Từ khung gầm xe bán tải, những Ford Everest, Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Traiblazer lần lượt chào thị trường.

Nissan Terra là cái tên mới nhất chào sân chơi SUV 7 chỗ. Xe ra mắt năm 2018, sau hơn bốn năm Nissan Navara thế hệ hiện hành ra đời. Đây là một quãng thời gian khá dài để phát triển một mẫu xe dựa trên nền tảng khung gầm đã có sẵn.

Pedro Deanda, người phụ trách nhóm phát triển Nissan Terra cho biết, Nissan Terra không phải là sản phẩm “ăn theo” Navara. Thay vào đó, Terra được xây dựng gần như độc lập hoàn toàn.

“Phần tương đồng duy nhất ở ngoại thất là các cánh cửa xe. Tất nhiên chúng tôi cũng áp dụng sự chia sẻ giữa động cơ, khung gầm. Tuy nhiên, bộ khung xe là hoàn toàn khác biệt.”

Điều này cho thấy Nissan đặt rất nhiều công sức và tâm huyết nhằm đưa ra một sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc. Với những thành công về mặt doanh số của Terra, có thể thấy đây là hướng đi đúng đắn của hãng xe Nhật Bản.

Nissan Terra hiện chỉ được bán tại thị trường Đông Nam Á. Tại Philippines, Terra đã tạo nên cú huých doanh số khi đưa thị phần của Nissan tăng cao nhất trong lịch sử.

Nissan Terra ra mắt thị trường Việt Nam năm 2018, giá bán dao động từ 899 – 1198 triệu đồng.

tính năng vượt trội của Nissan Terra

Nguồn: Top Gear Philippines