Nguồn tin thân cận từ chuyên trang ô tô Autoindustriya cho biết, Nissan Sunny 2020 lắp ráp tại Thái Lan và sẽ ra mắt thị trường Đông Nam Á vào tháng 11 tại Triển lãm Ô tô Thái Lan.

Nissan Sunny 2020 lắp ráp

Nissan đang trong quá trình làm mới các mẫu sedan của mình. Lần lượt AltimaSylphy, Maxima, và đặc biệt là Versa (tên gọi của Sunny tại thị trường Mỹ) lần lượt ra mắt công chúng.

Nissan Sunny 2020 hoàn toàn mới
Nissan Versa 2020 tại thị trường Mỹ. Xe còn có tên Sunny/Almera tại các thị trường khác

Trong ba cái tên trên, Altima hiện đang được tập trung nguồn lực tại thị trường Bắc Mỹ, Sylphy là sản phẩm chiến lược tại Trung Quốc, còn Sunny sẽ “lĩnh xướng” doanh số sedan của Nissan tại Đông Nam Á.

Nissan Sunny 2020 lắp ráp tại nhà máy của Nissan tại Thái Lan

Nissan Sunny thế hệ mới gần đây đã bị bắt gặp trên đường thử tại Thái Lan. Theo giới thạo tin, xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng tại đất nước Chùa vàng. Vì vậy, Thái Lan sẽ là nơi Sunny 2020 ra mắt thị trường ASEAN. Malaysia và Philippines là hai cái tên tiếp theo được đón mẫu sedan hạng B của Nissan.

Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của Nissan Sunny 2020 vẫn chưa được tiết lộ. Trong khi đó, Nissan Versa 2020 tại Mỹ được trang bị động cơ xăng 1.6L cùng hộp số vô cấp CVT.

Tại Việt Nam, Nissan Sunny đang được bán ra dưới dạng lắp ráp với phiên bản Q-Series. Xe có ba phiên bản với mức giá dạo động từ 448 – 518 triệu đồng.

Nội thất hoàn toàn mới, phong cách tương đồng với Nissan Kicks