Nissan Skyline 2020 mới được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại thị trường quê nhà. Điểm nhấn đáng chú ý là công nghệ hỗ trợ lái ProPilot 2.0.

Nissan Skyline 2020

Nissan cho biết ProPilot 2.0 là công nghệ đầu tiên trên thế giới có khả năng giúp xe tự lái trên một làn đường cao tốc. Xe thậm chí có thể di chuyển qua các điểm giao cắt nhớ sự hỗ trợ của hệ thống định vị tiên tiến.

Nissan Skyline 2020

Để sử dụng ProPilot 2.0, người lái chỉ cần thiết lập điểm đến rồi kích hoạt chế độ tự lái khi xe bắt đầu tiến vào đường cao tốc.

Nissan Skyline 2020

Người lái có thể yên tâm bỏ tay ra khỏi vô lăng để xe di chuyển tại một làn đường. Tuy vậy, việc chuyển làn vẫn cần thao tác thủ công. Hệ thống còn có khả năng nhận biết sự tập trung của người lái. Một khi không phản ứng lại với các cảnh báo, xe sẽ tự động phanh để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh công nghệ tự lái, Nissan Skyline 2020 còn được nâng cấp cả về nội ngoại thất. Về tổng quan, Skyline mới gần như tương đồng với Infiniti Q50 tại thị trường Mỹ. Khác biệt nhỏ nằm ở mặt ca-lăng V-motion đặc trưng của thương hiệu Nissan.

Nissan Skyline 2020

Tổng cộng sẽ có 4 phiên bản của Nissan Skyline được bán ra tại Nhật: GT, GT Type P, GT Type SP và 400R. Tất cả bốn phiên bản đều sử dụng động cơ V6 tăng áp kép. Công suất tối đa của ba phiên bản đầu là 300 mã lực, trong khi biến thể cao cấp nhất 400R cung cấp 400 sức ngựa.

Nissan Skyline 2020 sẽ chính thức được bán ra tại Nhật vào mùa thu năm nay.

Nissan Skyline 2020

Ảnh: Nissan