Phong thủy ô tô – ý nghĩa không phải ai cũng biết đến

Theo quan niệm của người Á Đông phong thủy ngũ hành luôn là vấn đề tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống. Đặc biệt trong những việc trọng đại như xây nhà, mua xe thì vấn đề phong thủy càng được chú ý hơn. Nói về phong thủy ô tô tùy theo cách tin của từng người và thường thể hiện trong các chi tiết như:

Lựa chọn màu sơn xe:

Màu sắc của xe là vấn đề phong thủy đầu tiền với những người coi trọng phong thủy. Tất nhiên với những khách hàng không đặt nặng vấn đề này thì họ sẽ lựa chọn những chiếc xe có màu sắc theo ý thích của mình.

Lựa chọn màu sắc của xe nên hợp với mệnh của chủ xế dựa theo tương sinh tương khắc ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.. Theo quan niệm màu sắc xe hợp mệnh sẽ mang đến điều may mắn, an vui cho chủ xe.

Nếu màu sơn xe hợp mệnh nhưng không phải màu ưa thích của mình, chủ xế nên lựa chọn sang những màu tránh xung khắc với bản mệnh nhất. Ví dụ một người mệnh mộc nên chọn xe có màu xanh nước biển, đen, tím, hoặc có thẻ sử dụng màu xanh lá cây nâu đỏ. Tránh các màu kim như bạc trắng vàng ánh kim…

Lựa chọn biển số xe:

Biển số xe là vấn đề quan trọng không quen theo quan niệm của nhiều người. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và giá trị của chiếc xe thì mỗi người có quyết định đầu tư riêng cho chiếc biển số của xế hộp. Nhưng hầu hết các chủ xế thường tránh những biển đăng kí có số 49, 53, 44, 47, 78… vì theo ý nghĩa là những con số không may.

Tuy nhiên với việc áp dụng bấm số biển ngẫu nhiên tự động như ngày nay thì muốn lựa chọn được biển đăng kí đẹp cũng khá khó khăn. Chủ yếu dựa vào may mắn của chủ xế hoặc nhiều người vẫn có thể có ‘cách riêng’ của mình.

Vật phẩm phong thủy ô tô.

Sau khi sở hữu chiếc xe với màu sắc hợp mệnh, biển số vừa ý thì vấn đề sử dụng vật phẩm phong thủy trong xe là vấn đề quan trọng nhất. Vật phẩm phong thủy không còn gì xa lạ trong đời sống hàng ngày. Đó có thể là vòng gỗ đeo tay, đeo cổ, vật phẩm để bàn làm việc, để taplo ô tô, treo gương chiếu hậu, để trên ban thần tài… Mỗi thứ đều mang ý nghĩa riêng cho gia chủ và cần sự hiểu biết về từng loại vật phẩm để sử dụng đúng mục đích.

Một số vật phẩm phong thủy ô tô thường thấy và ý nghĩa.

+ Tượng Đức Phật Di Lặc:

Theo thuyết phong thủy tượng Đức Phật Di Lặc thường mang đến phú quý tiền tài đều là 2 ước muốn thực tiễn nhất của con người. Tượng Phật Di Lặc trong ô tô thương có 2 tư thế ngồi hoặc nằm, tượng trưng cho sự ấm no, yên vui và hạnh phúc…

+Tượng con vật phong thủy trên ô tô:

Mang ý nghĩa cầu bình an và may mắn cho chủ xe, tượng con vật để trên taplo ô tô thường là  những linh vật như kỳ lân, rồng, đại bàng, ngựa hoặc tượng 12 con giáp.

Tượng kỳ lân: Mang đến sự giàu sang phú quý, hóa giải tai ương, sát khí.

Tượng đại bàng: Tượng trưng cho sự kiên định, sáng suốt và uy lực..

Tượng ngựa: Mã đáo thành công, dũng mãnh trên mọi nẻo đường.

Tượng con giáp: Mang ý nghĩa riêng theo từng năm hoặc tuổi của gia chủ.

+ Nước hoa ô tô:

Khí trong xe cũng là yếu tố phong thủy quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng cảm xúc và sự tỉnh táo khi lái xe. Nước hoa ô tô cũng là đại diện cho hành Thủy, biểu tượng của sự mềm mại uyển chuyển trôi chảy. Do đó đặt lọ nước hoa ô tô trên xe cũng làm cân bằng ngũ hành và cải thiện không gian.

Nước hoa ô tô đi kèm tượng phong thủy là sự lựa chọn của không ít người vì công dụng đồng thời. Tuy nhiên hầu hết dòng sản phẩm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, hoặc không ràng. Tránh mua những sản phẩm như vậy vì thành phần không tốt cho sức khỏe, có thể gây kích ứng và tác dụng ngoài ý muốn.

+ Khối pha lê:

Pha lê được cho là có công dụng giúp đầu óc con người minh mẫn, sức khỏe dẻo dai hơn và còn có thể xua đuổi những luồng khí độc hại trong ô tô. Pha lê còn được lựa chọn như một phụ kiện trang trí cao cấp và thanh lịch cho ô tô.

+ Vật phong thủy trang trí ô tô màu đỏ

Màu đỏ luôn là màu sắc tượng trưng của sự may mắn theo quan niệm lâu đời của người phương Đông. Trang trí những vật màu đỏ cho xe rất đơn giản, chỉ cần là những túi vải nhỏ có in chữ, hoặc túi thơm cho xe… sẽ mang may mắn và sự yên tâm hơn cho người và xe trên mọi nẻo đường.

+ Lọ muối

Chỉ cần lọ muối nhỏ trên xe nhưng mang nhiều ý nghĩa khử độc trừ tà và mang đến những điều tốt lành. Có thể sự dựng lọ muối nhỏ để treo trong xe hoặc dùng để rắc xuống sàn xe, lưu ý sau 1 giờ nên dọn dẹp để giữ vệ sinh sàn xe.

+ Để trong xe 1 viên đá nhỏ.

Mang ý nghĩa giữ cho chiếc xe luôn duy trì mối liên hệ chặt chẽ với mặt đất, giúp bạn vững tin tay lái hơn trên mọi chặng đường. Chỉ cần để 1 viên đá nhỏ trên xe cũng giúp cân bằng ngũ hành phong thủy.

Phong thủy ngũ hành luôn có ý nghĩa to lớn trong quan niệm sống của người Á Đông, ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’. Vì thế hiểu biết thêm về ý nghĩa của phong thủy đôi khi giúp chúng ta yên tâm hơn, và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *