Những thiết bị sửa chữa ô tô tối thiểu mà bạn cần biết

Việt Nam đang là một nước trên đà phát triển nên nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nên nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt để thuận tiện trong công việc, bảo vệ sức khỏe, đi chơi du lịch ngày càng được tăng cao. Do vậy, Ô tô là một thiết bị di chuyển thuận tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên không phải tất cả mọi người cũng biết đầu tư những thiết bị như thế nào để phù hợp với nhu cầu của địa phương cũng như tình hình tài chính của mình.

Trước vấn đề đó, chúng tôi sẽ tư vấn một số thiết bị sửa chữa ô tô , bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp để cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các trang thiết bị lựa chọn phù hợp cho mình

Bộ Cân Cam Bmw M40-M44-M50-M52-M54-M56

Sử dụng cho xe xăng tranh bị động cơ: M40-M44-M50-M52-M54-M56

Là dụng cụ chuyên dụng dùng để cân cam cho các dòng xe của nhãn hiệu BMW các tên máy phù hợp như : M40-M44-M50-M52-M54-M56 (chỉ cho xe xăng) và các dòng xe có cam đôi.

Các dòng xe khác như : M42, M44, M50, M52, M54, M56 đều hỗ trợ được các dòng xe seri 3,5,7 X3,X5,Z3,Z4.

Bộ dụng cụ tháo kim phun dầu Common rail

– Dụng cụ chuyên nghiệp này là một loại búa chuyên dụng để loại bỏ các vòi phun loại ray bị mắc kẹt và bị bắt giữ mà không cần tháo dỡ đầu xi-lanh cho tất cả các vòi phun phun.

– Bộ dụng cụ này gồm 14 chi tiêt làm bằng thép S45C trong đó bao gồm: 01 búa giật 3,9 Kg, 1 đầu kết nối M14x1,5 mm để tháo kim phun Delphi dalphi, 1 đầu kết nối M17x1mm để tháo kim phun Bosch,  1 đầu kết nối M20x1mm để tháo kim phun Denso, 1 đầu kết nối M25x1mm để kết nối kim phun Siemens, 1 đầu kết nối M27x1mm để kết nối kim phun Siemens, 1 đầu kết nối M27x1mm dùng kết nối kim phun Bosch, 4 đầu tháo kim

Bộ dụng cụ tháo lắp van xupap thông dụng JTC-4294

Được thiết kế đặc biệt cho phép tháo lắp lò xo xu páp và phốt gít (phốt chặn dầu chân xu páp) trên các loại động cơ khác nhau.

Áp dụng cho các dòng : BENZ, BMW, TOYOTA, FORD, MITSUBISHI, VAG

Bộ dụng cụ thử kín hệ thống điều hòa ô tô 77 chi tiết

Công dụng: Sản phẩm gồm các đầu kết nối nhanh dùng để thử kín từng bộ phận: lốc, giàn nóng, giàn lạnh… của hệ thống điều hòa ô tô. Giúp cho người thợ xác định được vị trí hở của từng bộ phận điều hòa 1 cách nhanh nhất. Sản phẩm sửa dụng cho hầu hết hệ thống điều hòa ô tô có mặt trên thị trường việt nam.

Bộ đồng hồ đo áp suất buồng đốt động cơ xăng 

Công dụng của bộ đồng hồ đo áp suất bồng đốt dùng để kiểm tra tỉ số nén của động cơ xăng qua đó có thế chẩn đoán được hư hỏng của động cơ. Từ đó người thợ có thể xác định được dạng hư hỏng để đưa ra phương án sửa chữa nhanh và chính xác.

Bộ đồng hồ bao gồm 9 chi tiết: 1 đồng hồ có dải đo từ 0-21 Kg/cm2 (0-300Psi), 4 đầu ngắn kết nối lỗ bugi có ren, 1 kiểm tra nhanh dạng thẳng có cao su, 1 đầu kiểm tra nhanh chếch 45 độ có cao su, 1 ống mềm nối trung gian và 1 đầu chân ren bugi bằng nhôm dạng thanh dài.

Cách sử dụng: Khi kiểm tra áp suất buồng đốt ta chọn đầu phù hợp để kết nối với lỗ bugi. Kết nối đồng hồ vào và bật công tắc khởi động động cơ. Nhìn trị số trên đồng hồ và so sánh với tỷ số nén chuẩn. Dựa vào kết quả đo để xác định độ mòn, và hư hỏng của buồng đốt động cơ

.

Bộ đồng hồ đo áp suất hệ thống nhiên liệu động cơ xăng TU-114

Cách sử dụng: Tùy từng xe chọn đầu kết nối phù hợp để kết nối bộ đồng hồ đo áp vào hệ thống nhiên liệu động cơ xăng. Khi kết nối xong bật khóa điện hoặc nổ máy không tải và nhìn áp suất trên đồng hồ sau đó so sánh với áp suất chuẩn để đánh giá hư hỏng của hệ thống nhiên liệu. Nếu áp suất nhỏ hơn áp suất tiêu chuẩn có thể bơm hỏng, tắc lọc xăng, hoặc rò rỉ hệ thống nhiên liệu…

Bộ đồng hồ đo áp suất hệ thống nhiên liệu động cơ xăng TU-443

Tùy từng xe chọn đầu kết nối phù hợp để kết nối bộ đồng hồ đo áp vào hệ thống nhiên liệu động cơ xăng. Khi kết nối xong bật khóa điện hoặc nổ máy không tải và nhìn áp suất trên đồng hồ sau đó so sánh với áp suất chuẩn để đánh giá hư hỏng của hệ thống nhiên liệu. Nếu áp suất nhỏ hơn áp suất tiêu chuẩn có thể bơm hỏng, tắc lọc xăng, hoặc rò rỉ hệ thống nhiên liệu…

Bộ làm sạch kim phun, buồng đốt bằng dung dịch 3M

Bộ kết nối làm sạch hệ thống nhiên liệu bằng Dung dịch vệ sinh kim phun xăng, kim phun điện tử 3M. Sự kết hợp này giúp súc rửa và vệ sinh hệ thống phun xăng điện tử một cách nhanh chóng, chỉ với 30 phút chúng ta có thể làm hài lòng bất kỳ khách hàng khó tính nào.

Đây là một số thiết bị sửa chữa ô tô cần thiết ,ngoài ra còn rất nhiều những dụng cụ sửa chữa ô tô mà chúng tôi không thể liệt kê ra hết được. Nhưng cũng đã giúp cho bạn phần nào hiểu đươc về những dụng cụ cần thiết cho việc sửa ô tô mà bạn có thể sửa được khi chưa gọi được cứu hộ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *