Bạn có nên tự chăm sóc ô tô tại nhà của mình hay không?

Chăm sóc ô tô cũng khá đơn giản, nhưng cái khó là ở chỗ làm sao thực hiện được đều đặn để giữ gìn diện mạo và sức khỏe của chiếc xe. Không như bảo chì, bảo dưỡng, hay sửa chữa xe – là những việc cần ít nhiều cần có chuyên môn kinh nghiệm, việc chăm sóc xe thường xuyên lại không đòi hỏi đến vậy. Hầu hết người sử dụng xe nếu muốn đều có thể tự làm.

Bạn sẽ phải thỉnh thoảng gặp những tình huống khó vệ sinh chăm sóc xe ấy, có lẽ tôi không phải là ngoại lệ. Nhưng việc để ý chăm sóc chiếc xe của mình thường xuyên tuy có mất công 1 chút nhưng thực sư có nhiều lợi ích .Khi đó chiếc xe của bạn sẽ được chăm sóc từ trong lẫn ngoài xe để chiếc xe được gọn gang, sạch sẽ hơn. Rõ ràng khi bảo dưỡng chăm sóc thường xuyên thì sẽ hạn chế được những hư hỏng không đáng có như : thiếu dầu làm mát động cơ, phanh bị mòn… Đồng thời cũng dễ phát hiện được những hư hỏng khi chưa đến mức độ nặng , tránh giảm thiểu tối ưu nhất là phải thay thế.

Nếu chẳng may bị đau ốm, bệnh nhẹ thông thường thì tự mua thuốc uống, nặng thì đi khám bác sĩ hoặc đến viện chữa trị… chính là sửa chữa bảo dưỡng. Nhưng với nhiều người có đam mê, thú vui chăm sóc xe hơi cũng tựa như chăm sóc cho cơ thể mình vậy. Hàng ngày hoặc định kỳ phải làm vệ sinh thân thể, chải đầu tóc, trang điểm (với chị em)… chính là chăm sóc thường xuyên.

Chúng tôi cũng giúp bạn liệt kê 1 số đồ dùng cần thiết để có thể chăm sóc ô tô đơn giản tại nhà mà bạn có thể mua được.

Bảo dưỡng da xe ô tô dạng bọt SONAX XTREME Leather care foam NanoPro

Dùng để làm sạch và chăm sóc ghế xe, phụ kiện nội thất, da xe máy, đồ nội thất và các thành phần khác được làm từ da mịn. Loại bỏ bụi bẩn, dầu và mỡ trong khi đồng thời làm cho da cực kỳ dẻo dai. Sáp ong trong thành phần đảm bảo sự bảo vệ lâu dài. Không chứa thuốc nhuộm và có thể được sử dụng với nhiều màu da. Đặc biệt lý tưởng cho các loại xe có ghế ngồi có sưởi và bề mặt da đục lỗ.

Bảo dưỡng nhựa sần trong và ngoài xe ô tô SONAX TrimProtectant high gloss

Làm sạch và bảo dưỡng toàn bộ chi tiết nhựa và cao su nội ngoại thất xe như: taplo, tapli, gioăng cửa, nhựa nóc xe, chi tiết khoang máy, bậc lên xuống… Duy trì độ sâu của màu sắc, giữ cho nhựa không bị giòn, nứt do tác động của môi trường.

Bảo vệ sơn dạng nano Sonax Profiline Paint Protect

Dung dịch phủ nano bảo vệ lớp sơn ô tô chuyên dụng Sonax Profiline Pait Protect, công nghệ nano chứa các phần tử nhỏ thấm sâu và liên kết tạo thành 1 lớp giáp bảo vệ bề mặt sơn. Tạo độ sáng bóng giúp nước sơn của xe luôn tươi và giữ màu như mới. Chống lại việc đọng nước, bám dính hóa chất dầu mỡ, các chất kết dính trên bề mặt. Đơn giản hóa việc rửa xe và vệ sinh.

Bộ phủ nano chuyên dụng SONAX PremiumClass Nano paint coating NanoPro

Bộ phủ nano cho ô to chuyên dụng của SONAX sử dụng cho lớp sơn và các chi tiết nhựa có sơn. Tạo ra một lớp phủ hạt nano florua cacbon bên trên, như màng bọc thủy tinh liên kết chặt chẽ và bảo vệ những gì được che phủ bên dưới. Làm sáng mạnh mẽ màu sắc của sơn, chống bám bẩn, tác dụng có thể kéo dài tới 9 tháng sau 1 lần sử dụng.

Bàn chải làm sạch da và vải sợi SONAX Textile & Leather Brush

Bàn chải tiện dụng, cầm tay thuận tiện vừa vặn hỗ trợ công việc dọn dẹp nội thất dễ dàng nhanh chóng. Thiết kế đặc biệt cho công việc làm sạch các chất liệu như da, nỉ, dệt đan, vải sợi. Sử dụng cho các sản phẩm vệ sinh nội thất chuyên nghiệp như chăm sóc da, vệ sinh ghế da, thảm sàn, cửa xe, taplo…

Công việc thì có chăm sóc ô tô thì có nhiều thứ để chăm sóc. Tất nhiên, bạn có thể muốn thêm bớt vào danh sách này cho phù hợp với điều kiện cụ thể của mình. Và nếu không muốn tự làm thì tất cả những phần việc đó bạn đều có thể thuê dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Dù sao, tự thân vận động cũng vui và có nhiều điều bổ ích lại giúp bạn vận động để cơ thể dẻo dai , khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *